Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Tin tức > Tin thời sự
Trung Quốc hoan nghênh việc Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên nhất trí gặp gỡ cấp thứ trưởng
30/11/2015 GMT+7

Trung Quốc hoan nghênh việc Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên nhất trí gặp gỡ cấp thứ trưởng

Đăng tải : 2015-11-28 16:04:18 Cập nhật : 2015-11-28 16:10:04

Trung Quốc hoan nghênh việc Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên nhất trí gặp gỡ cấp thứ trưởng
Trung Quốc bày tỏ lập trường hoan nghênh việc Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên nhất trí sẽ tổ chức cuộc họp cấp thứ trưởng vào ngày 11 tháng 12 tới.

Đây sẽ là hội nghị liên Triều cấp thứ trưởng đầu tiên diễn ra trong nhiệm kỳ của Tổng thống đương nhiệm Park Geun-hye và hai bên sẽ tùy ý quyết định số lượng thành viên tham dự. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Bảy (28/11) nhấn mạnh, Bắc Kinh luôn hoan nghênh và ủng hộ việc Seoul và Bình Nhưỡng có quan điểm chung về cải thiện quan hệ song phương, đồng thời Bắc Kinh cũng kỳ vọng hai bên sẽ đạt được thành quả tốt đẹp.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bày tỏ hy vọng rằng, Seoul và Bình Nhưỡng sẽ mở rộng giao lưu, tiếp xúc, đối thoại để hướng tới thịnh vượng cho hai miền trên bán đảo Hàn Quốc.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc vào hôm 27/11 cho biết trong cuộc họp cấp chuyên viên liên Triều tại ngôi làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào ngày 26/11, hai bên đã đạt được nhất trí toàn diện về việc tổ chức hội nghị giữa hai miền Nam-Bắc tại thành phố Gaesung, Bắc Triều Tiên, vào ngày 11/12 tới.

Dự kiến trong cuộc họp sắp tới, Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên sẽ bàn một cách toàn diện về các vấn đề trong quan hệ Nam-Bắc như chương trình đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) và việc nối lại tuyến du lịch tới núi Geumgang (miền Bắc).
http://world.kbs.co.kr/vietnamese/news/news_In_detail.htm?No=29919&id=In

KHOA HÀN QUỐC HỌC - FACULTY OF KOREAN STUDIES - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Đọc nhiều nhất
Tin tức sự kiện » Thông báo