Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Tin tức > Tin thời sự
Gọi điện không giới hạn trong Hàn Quốc chỉ với 18 USD mỗi tháng
20/05/2015 GMT+7

Gọi điện không giới hạn trong Hàn Quốc chỉ với 18 USD mỗi tháng

Đăng tải : 2015-05-19 17:04:39 Cập nhật : 2015-05-19 18:01:55

Gọi điện không giới hạn trong Hàn Quốc chỉ với 18 USD mỗi tháng

Chính phủ Hàn Quốc và đảng cầm quyền Thế giới mới hôm thứ Ba (19/5) đã nhóm họp tại Quốc hội và ra quyết định thay đổi cách tính cước phí dịch vụ thông tin di động dựa trên dung lượng sử dụng chứ không phải trên số phút gọi như trước nữa.
 
Theo đó, trong tương lai, mỗi tháng người dùng sẽ chỉ trả 20.000 won (khoảng 18 USD) là có thể được hưởng dịch vụ nghe gọi không giới hạn thời gian. Cả ba nhà cung cấp mạng di động tại Hàn Quốc là SK, KT và LG U+ Telecom đều được phép kinh doanh gói cước này.
 
Với cách tính mới này, hơn 3 triệu người làm công việc đòi hỏi gọi điện thoại nhiều như nhân viên chuyển phát hay dịch vụ lái xe hộ tại Hàn Quốc ước tính sẽ đỡ phải trả khoảng 700 tỷ won (tương đương 641 triệu USD) trong một năm.
 
Bên cạnh đó, khi hòa mạng, người dùng không cần ký hợp đồng bắt buộc phải sử dụng trong hai năm mới được khuyến mại mà vẫn có thể được hưởng gói cước giảm giá này. Theo Chủ tịch Ủy ban chính sách đảng Thế giới mới Won Yoo-chul, bằng việv gỡ bỏ điều kiện về cam kết thời gian dùng như vậy, 2,3 triệu khách hàng của các nhà cung cấp mạng di động sẽ tiết kiệm được đến 360 tỷ won mỗi năm (tương đương gần 330 triệu USD).
 
Ngoài ra, Chính phủ cũng thông qua việc xúc tiến các dịch vụ điện thoại internet không dây hướng đến khách hàng là những ai gọi nhiều cho người thân ở nước ngoài.

http://world.kbs.co.kr/vietnamese/news/news_Po_detail.htm?No=28265&id=Po

khoa hàn quốc học - faculty of korean studies - 한국학과
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Đọc nhiều nhất
Tin tức sự kiện » Thông báo