Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Nghiên cứu > Lịch sử - Chính trị Hàn Quốc
"Bộ Thống nhất sẽ nỗ lực để khu công nghiệp Gaesung sớm hoạt động trở lại"
24/02/2016 GMT+7

"Bộ Thống nhất sẽ nỗ lực để khu công nghiệp Gaesung sớm hoạt động trở lại"

Đăng tải : 2016-02-23 18:56:56 Cập nhật : 2016-02-23 19:01:21

"Bộ Thống nhất sẽ nỗ lực để khu công nghiệp Gaesung sớm hoạt động trở lại"
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hong Yong-pyo hôm 22/2 đã tới thăm các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về kinh doanh do Chính phủ ban lệnh dừng toàn bộ hoạt động khu công nghiệp liên Triều Gaesung vào hôm 10/2. Ông Hong nói Bộ Thống nhất đang xem xét các phương án cần thiết và nỗ lực hết sức để khu công nghiệp này có thể sớm mở cửa trở lại.
 
Nói chuyện với lãnh đạo các doanh nghiệp, người đứng đầu Bộ Thống nhất bày tỏ cảm ơn các công ty đã thấu hiểu rằng quyết định vừa rồi của Chính phủ là vì sự an toàn của quốc gia. Ông Hong nói cả Chính phủ và doanh nghiệp phải cùng chung sức để vượt qua thời kỳ khó khăn này.
 
Mặt khác, liên quan tới việc Chính phủ chi trả bảo hiểm hợp tác liên Triều, Ủy ban đối sách khẩn cấp của các doanh nghiệp đóng tại khu công nghiệp Gaesung đã yêu cầu Chính phủ trả bảo hiểm cả cho những tài sản lưu động của doanh nghiệp như sản phẩm hay nguyên vật liệu.
 
Ủy ban này hôm 22/2 đã nói rằng cho dù tiền bảo hiểm hợp tác kinh tế liên Triều đặt hạn mức bồi thường là 90% đối với những tài sản cố định của doanh nghiệp, thì số tiền này cũng chỉ bằng 47% tiền đầu tư bỏ ra. Do đó, chỉ khi nào doanh nghiệp được bảo đảm cả về tài sản lưu động thì đối sách của Chính phủ mới giúp doanh nghiệp có thể hoạt động bình thường trở lại.Ủy ban này hôm 22/2 đã nói rằng cho dù tiền bảo hiểm hợp tác kinh tế liên Triều đặt hạn mức bồi thường là 90% đối với những tài sản cố định của doanh nghiệp, thì số tiền này cũng chỉ bằng 47% tiền đầu tư bỏ ra. Do đó, chỉ khi nào doanh nghiệp được bảo đảm cả về tài sản lưu động thì đối sách của Chính phủ mới giúp doanh nghiệp có thể hoạt động bình thường trở lại.

http://world.kbs.co.kr/vietnamese/news/news_IK_detail.htm?No=30635&id=IK
KHOA HÀN QUỐC HỌC - FACULTY OF KOREAN STUDIES - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Nghiên cứu