Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Nghiên cứu > Lịch sử - Chính trị Hàn Quốc
Quốc tế ủng hộ tầm nhìn "quốc gia bao trùm đổi mới" và chuyển biến trên bán đảo Hàn Quốc
20/11/2018 GMT+7

Quốc tế ủng hộ tầm nhìn "quốc gia bao trùm đổi mới" và chuyển biến trên bán đảo Hàn Quốc

Write: 2018-11-20 13:53:06Update: 2018-11-20 16:30:12

Quốc tế ủng hộ tầm nhìn

Photo : KBS News

Chủ trì cuộc họp Nội các hôm thứ Ba (20/11), Tổng thống Moon Jae-in cho biết tất cả lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Singapore và Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Papua New Guinea, đều ủng hộ và đánh giá những chuyển biến tích cực trên bán đảo Hàn Quốc thời gian qua giống như "kỳ tích". 
 
Lãnh đạo các nước cũng hết sức quan tâm tới tầm nhìn mà Chính phủ Hàn Quốc đưa ra là "quốc gia bao trùm đổi mới", nơi mọi người dân đều có một cuộc sống tốt đẹp. Không chỉ có vậy, lãnh đạo các nước ASEAN, Ấn Độ, Úc đều thể hiện quyết tâm hợp tác vững chắc với Hàn Quốc trong chính sách phương Nam mới.
 
Về Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN được nhất trí tổ chức vào năm sau tại Hàn Quốc, Tổng thống Moon nhấn mạnh đây là hội nghị thượng đỉnh đa phương đầu tiên mà Chính phủ đương nhiệm đăng cai tổ chức trong nước, là cơ hội để mở rộng giao lưu kinh tế và nhân lực. Tổng thống chỉ thị các cơ quan hữu quan Chính phủ dốc sức chuẩn bị tốt cho hội nghị.
 
Ngay sau cuộc họp Nội các, Chính phủ đã tổ chức cuộc họp về chính sách phòng chống tiêu cực lần thứ ba, thảo luận về thành quả và phương hướng loại trừ tận gốc 9 hành vi tiêu cực phổ biến trong đời sống hàng ngày của người dân.
 
Các quan chức đã thảo luận phương án ngăn chặn các hành vi tiêu cực tại các trường học, tiêu cực trong tuyển dụng tại các cơ quan Nhà nước, hành vi bất bình đẳng, bất công, lạm dụng quyền lực, tiêu cực tại chính quyền các địa phương, tiêu cực ở các dự án tái xây dựng, lĩnh vực an toàn.
Bên cạnh đó, cuộc họp cũng thảo luận phương án thực hiện Luật nghiêm cấm hành vi yêu cầu hối lộ và ngăn ngừa xung đột quyền lợi của công chức Nhà nước, còn được gọi là "Luật Kim Young-ran" trong năm triển khai thứ hai.

Nguồn: http://world.kbs.co.kr/service/news_view.htm?lang=v&Seq_Code=39445

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Nghiên cứu