Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Nghiên cứu > Ngôn ngữ Hàn Quốc
ĐIỂM NHÌN VIỆT NAM Và tôi đã phải lòng Jeju
09/12/2018 GMT+7

ĐIỂM NHÌN VIỆT NAM
Và tôi đã phải lòng Jeju

Jeju đón tôi bằng đầu đông lạnh giá, khi mà cái nóng của Sài Gòn vẫn còn vương vấn đâu đó trong cơ thể tôi. Xa người thân, xa bạn bè, cái lạnh lẽo ấy khiến tôi muốn bỏ lại tất cả những điều còn mập mờ về cuộc sống phía trước, mà quay trở lại với cái ấm áp mà hai mươi lăm năm nay tôi đã hết sức quen thuộc. Tuy nhiên, ngày tôi đến Jeju, cũng là ngày đầu tiên tuyết rơi trong năm, cái cảm giác được thấy tuyết, được chạm vào tuyết lần đầu tiên trong cuộc đời là một cảm giác vui sướng không thể nào tả nổi. Cái lạnh cắt da cắt thịt ấy vẫn không thể cản được tôi xòe hai lòng bàn tay nhỏ nhắn đang tái xanh lên vì lạnh để đón lấy những bông tuyết mềm mại, trắng trẻo, tinh khôi. Tôi quay phim, chụp hình, gọi cho tất cả người thân và bạn bè để khoe “chiến tích” sau ngần ấy năm tôi mới được tận mắt thấy trong đời. Người người đều hối hả di chuyển thật nhanh để tránh tuyết, còn tôi, tôi thong dong, tự tại, bất chấp cái lạnh tê tái, đông cứng cả quai hàm để được ngắm nhìn tuyết, được thấy tuyết rơi trên tóc, trên áo, hay trên những bông hoa mỏng manh đang vươn mình chiến đấu giữa mùa đông giá lạnh. Ai cũng nói, mùa đông năm nay là mùa đông lạnh nhất sau nhiều năm liền, có lẽ Jeju cũng đang háo hức đón chào một vị khách đặc biệt là tôi, một cô gái trẻ đang mang trong mình nhiệt huyết cháy bỏng cho một bước ngoặt mới, một cuộc sống mới tại hòn đảo xinh đẹp này. Và chỉ như thế, chỉ là do những bông tuyết bé bỏng ấy thôi, tôi đã phải lòng Jeju mất rồi.

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Quán hải sản ven đường.

Món mì hải sản.

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Mùa Đông ở Kwandeokjeong

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Ngoài thịt heo đen, Jeju còn được biết đến với các món cá, bạch tuột hay bào ngư... vô cùng tươi ngon. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến bánh gạo Omegi tteok, một loại bánh vô cùng nổi tiếng ở Jeju nhưng lại ít được nhắc đến trong các cẩm nang về du lịch tại hòn đảo này. Hầu như người dân Hàn Quốc, sau khi ghé thăm Jeju, ai cũng mang về những hộp bánh gạo Omegi thơm ngon làm quà cho người thân. Bánh gạo Omegi có hình tròn, được bọc bên ngoài bằng bột đậu đỏ và có ruột màu xanh do được làm bằng bột gạo nếp trộn với rau ngãi cứu, đường và các loại hạt. Bánh gạo Omegi ăn vào ngọt dịu, dai dai, có vị thơm bùi của đậu đỏ, vị béo ngậy của các loại hạt và không gây ngán như những loại bánh gạo khác. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được loại bánh này ở các cửa hàng bánh gạo có ở khắp nơi, trong những khu chợ truyền thống hay ở sân bay. Tôi đã biết tại sao Omegi tteok lại được đánh giá là một trong những món “quà lưu niệm” bán chạy nhất cho du khách cùng với những bức tượng ông già bằng đá dol hareubang và những trái quýt ngọt lịm, thanh mát. Hãy thử thưởng thức loại bánh “gây ghiện” này, vì nó sẽ cho bạn cảm giác thòm thèm mãi mà thôi.

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Nguyễn Thị Kim Thư Giáo viên tiếng Việt, Sở Giáo dục Jeju

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*


Nguồn: Tạp chí Koreana - Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, số Mùa2018 (vol 5, no.2) phiên bản tiếng Việt (click here)

*Vì lý do bản quyền nên chúng tôi chỉ trích giới thiệu một đoạn nhỏ trong bài viết. Bạn đọc vui lòng nhấp vào đường link trên để đọc toàn văn bài viết.

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Nghiên cứu