Tìm kiếm
E-mail
Mật khẩu
Câu hỏi khảo sát
Bạn có thích tiếng Hàn Quốc không
Rất thích
Không thích
Bình thường

Tin tức > Tin tức
12 sinh viên khoa Hàn Quốc học tham gia chương trình Olympic Văn hoá Pyeongchang “2016 Arts Dream Camp” tại Hàn Quốc
07/03/2017 GMT+7

12 sinh viên khoa Hàn Quốc học
tham gia chương trình Olympic Văn hoá Pyeongchang
“2016 Arts Dream Camp” tại Hàn Quốc

 

Chiều ngày 23/2/2017 tại Đại học Seogang, Seoul, Hàn Quốc, 12 sinh viên thuộc Khoa Hàn Quốc học trường ĐH KHXH&NV – ĐH Quốc gia TPHCM đã đại diện Việt Nam tham gia buổi công diễn thuộc chuỗi hoạt động Pyeongchang Arts Dream Camp cùng với bè bạn từ 4 quốc gia khác.

 

Pyeongchang Arts Dream Camp là hoạt động được khởi xướng bởi Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch Hàn Quốc hợp tác cùng Viện Chấn hưng Văn hoá Nghệ thuật Giáo dục Hàn Quốc bắt đầu tiến hành từ năm 2016 với tên gọi Olympic Văn hoá Pyeongchang “2016 Arts Dream Camp”. Đây là hoạt động nhằm phát huy trí tưởng tượng của thanh thiếu niên ở các quốc gia Nam Bán cầu (vùng không có tuyết) về hình ảnh mùa đông thông qua các hoạt động văn hoá nghệ thuật, qua đó tạo dựng cái nhìn rõ nét hơn về Thế vận hội mùa Đông. Chương trình được tiến hành tại 4 quốc gia: Colombia, Indonesia, Malawi và Việt Nam.

 

Trải qua 1 tuần tập luyện chuẩn bị cho buổi công diễn, sinh viên khoa Hàn Quốc học đã có cơ hội giao lưu với bạn bè từ các quốc gia khác, tìm hiểu và tiếp xúc được với nhiều nền văn hoá, đặc biệt là văn hoá Hàn Quốc cùng cơ hội trải nghiệm một mùa đông thực thụ. Thời gian tuy ngắn ngủi song trân quý hơn cả đó chính là những tình bạn mới, những tình cảm và ký ức đẹp đẽ đã được vun đắp nên giữa những người trẻ đến từ khắp mọi miền thế giới.

 

Một số hình ảnh tại Pyeongchang Arts Dream Camp:

 

Tiết mục kịch của sinh viên Việt Nam và các bạn học sinh Hàn Quốc

Các bạn trẻ chuyên ngành Âm nhạc đến từ Malawi

Hoạt cảnh về làng nghề vải batik và những lời tự sự của các bạn trẻ Indonesia về trải nghiệm mùa đông tại đất nước Hàn Quốc

 

Tiết mục múa đương đại của Colombia

Phần đồng diễn của cả 5 quốc gia

 

 

“... Những ngày qua, em đã có cơ hội hiểu biết thêm về nền văn hoá của các nước khác, đặc biệt là Việt Nam... Nếu không có sự tham gia của các bạn Việt Nam, có lẽ em sẽ không có 8 ngày thật vui và ý nghĩa đến vậy. Những giờ phút cùng nhau tập luyện, trò chuyện, chơi đùa,... đã trở thành mảnh ký ức đẹp mà em không bao giờ quên được. Tạm biệt, cám ơn, và mong rằng sẽ có ngày chúng ta gặp lại.” – Kim Woohoe- học sinh Hàn Quốc tham dự Pyeongchang Arts Dream Camp.

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학부
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
*Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Các tin khác
Đào tạo